Rava Ladoo

 

                

                         Rava Ladoo


Ingredients:

1 cup semolina (rava/suji)

3/4 cup powdered sugar

1/4 cup ghee

1/4 cup grated coconut (optional)

1/4 teaspoon cardamom powder

10-12 cashew nuts

10-12 raisins

1/4 cup warm milk

Instructions:

Roast the Semolina:


Heat the ghee in a pan over low to medium heat.

Add the semolina and roast it until it turns golden brown and emits a nutty aroma. This should take around 8-10 minutes.

If using grated coconut, add it during the last 2 minutes of roasting the semolina.

Prepare Nuts and Raisins:


In the same pan, lightly roast the cashew nuts and raisins until the nuts turn golden and the raisins puff up.

Mix Ingredients:


In a mixing bowl, combine the roasted semolina, powdered sugar, cardamom powder, and the roasted nuts and raisins.

Add Warm Milk:


Gradually add the warm milk to the mixture, stirring continuously until it reaches a consistency where you can shape it into balls. The mixture should be moist but not too wet.

Shape the Laddoos:


While the mixture is still warm, take small portions and shape them into round balls using your hands. If the mixture dries out, you can add a little more warm milk.

Cool and Store:


Let the laddoos cool completely before storing them in an airtight container.                 



               రవ్వ లడ్డు 



 కావలసినవి:


 1 కప్పు సెమోలినా (రవా/సుజి)


 3/4 కప్పు పొడి చక్కెర


 1/4 కప్పు నెయ్యి


 1/4 కప్పు తురిమిన కొబ్బరి (ఐచ్ఛికం)


 1/4 టీస్పూన్ యాలకుల పొడి


 10-12 జీడిపప్పులు


 10-12 ఎండుద్రాక్ష


 1/4 కప్పు వెచ్చని పాలు


 సూచనలు:


 సెమోలినాను కాల్చండి:



 పాన్‌లో నెయ్యిని తక్కువ నుండి మీడియం వేడి మీద వేడి చేయండి.


 సెమోలినా వేసి, అది బంగారు గోధుమ రంగులోకి మారే వరకు వేయించి, వగరు వాసనను వెదజల్లుతుంది. దీనికి సుమారు 8-10 నిమిషాలు పట్టాలి.


 తురిమిన కొబ్బరిని ఉపయోగిస్తుంటే, సెమోలినాను కాల్చిన చివరి 2 నిమిషాలలో జోడించండి.


 గింజలు మరియు ఎండుద్రాక్షలను సిద్ధం చేయండి:



 అదే పాన్‌లో జీడిపప్పు, ఎండు ద్రాక్షలను మెత్తగా వేయించి, కాయలు బంగారు రంగులోకి మారే వరకు, ఎండు ద్రాక్షలు ఉబ్బుతాయి.


 మిక్స్ కావలసినవి:



 మిక్సింగ్ గిన్నెలో, కాల్చిన సెమోలినా, పొడి చక్కెర, యాలకుల పొడి మరియు వేయించిన గింజలు మరియు ఎండుద్రాక్షలను కలపండి.


 వెచ్చని పాలు జోడించండి:



 క్రమక్రమంగా మిశ్రమానికి వెచ్చని పాలను జోడించండి, మీరు దానిని బంతుల్లో ఆకృతి చేయగల స్థిరత్వాన్ని చేరుకునే వరకు నిరంతరం కదిలించు. మిశ్రమం తడిగా ఉండాలి కానీ చాలా తడిగా ఉండకూడదు.


 లడ్డూలను ఆకృతి చేయండి:



 మిశ్రమం ఇంకా వెచ్చగా ఉన్నప్పుడు, చిన్న భాగాలను తీసుకొని వాటిని మీ చేతులతో గుండ్రని బంతుల్లో ఆకృతి చేయండి. మిశ్రమం ఆరిపోయినట్లయితే, మీరు కొంచెం ఎక్కువ వెచ్చని పాలు జోడించవచ్చు.


 కూల్ అండ్ స్టోర్:



 లడ్డూలను గాలి చొరబడని కంటైనర్‌లో నిల్వ చేయడానికి ముందు వాటిని పూర్తిగా చల్లబరచండి.



Comments