Delicious Crab Curry


 

               Delicious Crab Curry 


### Ingredients:

- 2 lbs (900g) fresh crabs, cleaned and cut into pieces

- 2 large onions, finely chopped

- 3 tomatoes, chopped

- 1 cup coconut milk

- 2 tablespoons vegetable oil

- 2 tablespoons ginger-garlic paste

- 2 green chilies, slit

- 1 teaspoon mustard seeds

- 1 teaspoon cumin seeds

- 1 teaspoon turmeric powder

- 1 tablespoon coriander powder

- 1 teaspoon cumin powder

- 1 tablespoon red chili powder (adjust to taste)

- 1 teaspoon garam masala

- Salt to taste

- Fresh cilantro leaves, chopped (for garnish)


### Instructions:


1. **Heat Oil**: Heat the vegetable oil in a large pot over medium heat. Add the mustard seeds and cumin seeds and let them splutter.


2. **Sauté Onions**: Add the chopped onions and sauté until they turn golden brown.


3. **Add Spices**: Add the ginger-garlic paste and green chilies. Sauté for a couple of minutes until the raw smell disappears.


4. **Tomatoes and Spices**: Add the chopped tomatoes, turmeric powder, coriander powder, cumin powder, and red chili powder. Cook until the tomatoes are soft and the oil starts to separate from the mixture.


5. **Add Crabs**: Add the cleaned crab pieces to the pot and mix well with the spice mixture. Cook for about 5 minutes.


6. **Coconut Milk**: Pour in the coconut milk and bring the mixture to a gentle boil. Reduce the heat and let it simmer for about 15-20 minutes, or until the crabs are cooked through.


7. **Season**: Add salt to taste and sprinkle the garam masala. Mix well.


8. **Garnish and Serve**: Garnish with fresh cilantro leaves and serve hot with steamed rice or bread of your choice.


Enjoy your delicious crab curry!




             రుచికరమైన పీత కూర 



 ### కావలసినవి:


 - 2 పౌండ్లు (900గ్రా) తాజా పీతలు, శుభ్రం చేసి ముక్కలుగా కట్ చేయాలి


 - 2 పెద్ద ఉల్లిపాయలు, సన్నగా తరిగినవి


 - 3 టమోటాలు, తరిగిన


 - 1 కప్పు కొబ్బరి పాలు


 - 2 టేబుల్ స్పూన్లు కూరగాయల నూనె


 - 2 టేబుల్ స్పూన్లు అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్


 - 2 పచ్చిమిర్చి, ముక్కలు


 - 1 టీస్పూన్ ఆవాలు


 - 1 టీస్పూన్ జీలకర్ర


 - 1 టీస్పూన్ పసుపు పొడి


 - 1 టేబుల్ స్పూన్ ధనియాల పొడి


 - 1 టీస్పూన్ జీలకర్ర పొడి


 - 1 టేబుల్ స్పూన్ ఎర్ర మిరప పొడి (రుచికి సర్దుబాటు చేయండి)


 - 1 టీస్పూన్ గరం మసాలా


 - రుచికి ఉప్పు


 - తాజా కొత్తిమీర ఆకులు, తరిగిన (అలంకరణ కోసం)



 ### సూచనలు:



 1. **హీట్ ఆయిల్**: కూరగాయల నూనెను మీడియం వేడి మీద పెద్ద కుండలో వేడి చేయండి. ఆవాలు మరియు జీలకర్ర వేసి వాటిని చిలకరించాలి.



 2. **ఉల్లిపాయలు వేయండి**: తరిగిన ఉల్లిపాయలను వేసి బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి.



 3. **మసాలాలు జోడించండి**: అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్ మరియు పచ్చి మిరపకాయలను జోడించండి. పచ్చి వాసన మాయమయ్యే వరకు కొన్ని నిమిషాలు వేయించాలి.



 4. **టమోటాలు మరియు మసాలాలు**: తరిగిన టమోటాలు, పసుపు పొడి, ధనియాల పొడి, జీలకర్ర పొడి మరియు ఎర్ర మిరపకాయలను జోడించండి. టమోటాలు మృదువైనంత వరకు ఉడికించాలి మరియు మిశ్రమం నుండి నూనె వేరుచేయడం ప్రారంభమవుతుంది.



 5. **క్రాబ్స్ జోడించండి**: కుండలో శుభ్రం చేసిన పీత ముక్కలను వేసి, మసాలా మిశ్రమంతో బాగా కలపండి. సుమారు 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి.



 6. **కొబ్బరి పాలు**: కొబ్బరి పాలలో పోసి మిశ్రమాన్ని మృదువుగా మరిగించాలి. వేడిని తగ్గించి, సుమారు 15-20 నిమిషాలు లేదా పీతలు ఉడికినంత వరకు ఉడకనివ్వండి.



 7. **సీజన్**: రుచికి సరిపడా ఉప్పు వేసి గరం మసాలా చల్లుకోవాలి. బాగా కలుపు.



 8. **గార్నిష్ మరియు సర్వ్**: తాజా కొత్తిమీర ఆకులతో గార్నిష్ చేసి మీకు నచ్చిన అన్నం లేదా బ్రెడ్‌తో వేడిగా సర్వ్ చేయండి.



 మీ రుచికరమైన పీత కూరను ఆస్వాదించండి!

Comments