Gulab Jamun


             Gulab Jamun


Gulab Jamun is a popular Indian dessert made from milk solids and soaked in sugar syrup. Here’s a simple recipe to make it at home:


### Ingredients


**For the Gulab Jamun:**

- 1 cup khoya (milk solids)

- 1/4 cup all-purpose flour (maida)

- 1/8 teaspoon baking powder

- 2 tablespoons milk (or as needed)

- Ghee or oil for frying


**For the Sugar Syrup:**

- 1 1/2 cups sugar

- 1 1/2 cups water

- 1/4 teaspoon cardamom powder

- A few strands of saffron (optional)

- 1 teaspoon rose water or a few drops of rose essence (optional)


### Instructions


#### Making the Sugar Syrup:

1. In a large pan, combine sugar and water. Stir and bring it to a boil.

2. Once the sugar dissolves, add cardamom powder and saffron strands.

3. Let it simmer for about 10-15 minutes until it becomes slightly sticky.

4. Add rose water or essence, if using, and turn off the heat. Set it aside.


#### Making the Gulab Jamun:

1. In a mixing bowl, crumble the khoya.

2. Add the flour and baking powder to the khoya and mix well.

3. Gradually add milk to the mixture to make a smooth dough. The dough should be soft but not sticky.

4. Divide the dough into small portions and roll them into smooth, crack-free balls.


#### Frying the Gulab Jamun:

1. Heat ghee or oil in a deep pan over medium heat.

2. Test the temperature by dropping a small piece of dough into the oil. It should rise gradually without turning brown immediately.

3. Fry the balls in batches over low-medium heat, stirring gently to ensure even browning.

4. Once the gulab jamuns are golden brown, remove them from the oil and drain on paper towels.


#### Soaking the Gulab Jamun:

1. Warm the sugar syrup slightly, if it has cooled down.

2. Place the fried gulab jamuns into the warm syrup. Ensure they are fully submerged.

3. Let them soak for at least 2 hours. They will absorb the syrup and become soft and spongy.


### Serving:

- Serve the gulab jamun warm or at room temperature, garnished with chopped nuts if desired.


Enjoy your homemade Gulab Jamun!




               గులాబ్ జామ్



 గులాబ్ జామున్ అనేది పాల ఘనపదార్థాలతో తయారు చేయబడిన మరియు చక్కెర పాకంలో నానబెట్టిన ప్రసిద్ధ భారతీయ డెజర్ట్.  ఇంట్లో తయారు చేయడానికి ఇక్కడ ఒక సాధారణ వంటకం ఉంది:



 ### పదార్థాలు



 **గులాబ్ జామూన్ కోసం:**


 - 1 కప్పు ఖోయా (పాలు ఘనపదార్థాలు)


 - 1/4 కప్పు ఆల్-పర్పస్ పిండి (మైదా)


 - 1/8 టీస్పూన్ బేకింగ్ పౌడర్


 - 2 టేబుల్ స్పూన్లు పాలు (లేదా అవసరమైన విధంగా)


 - వేయించడానికి నెయ్యి లేదా నూనె



 **షుగర్ సిరప్ కోసం:**


 - 1 1/2 కప్పుల చక్కెర


 - 1 1/2 కప్పుల నీరు


 - 1/4 టీస్పూన్ యాలకుల పొడి


 - కుంకుమపువ్వు యొక్క కొన్ని పోగులు (ఐచ్ఛికం)


 - 1 టీస్పూన్ రోజ్ వాటర్ లేదా కొన్ని చుక్కల రోజ్ ఎసెన్స్ (ఐచ్ఛికం)



 ### సూచనలు



 #### షుగర్ సిరప్ తయారు చేయడం:


 1. పెద్ద పాన్‌లో, చక్కెర మరియు నీటిని కలపండి.  కదిలించు మరియు అది ఒక వేసి తీసుకుని.


 2. పంచదార కరిగిన తర్వాత, యాలకుల పొడి మరియు కుంకుమపువ్వు వేయాలి.


 3. ఇది కొద్దిగా జిగటగా మారే వరకు సుమారు 10-15 నిమిషాలు ఉడకనివ్వండి.


 4. ఉపయోగిస్తుంటే, రోజ్ వాటర్ లేదా ఎసెన్స్ వేసి, వేడిని ఆపివేయండి.  దానిని పక్కన పెట్టండి.



 #### గులాబ్ జామూన్ తయారు చేయడం:


 1. మిక్సింగ్ గిన్నెలో, ఖోయాను ముక్కలు చేయండి.


 2. ఖోయాలో మైదా మరియు బేకింగ్ పౌడర్ వేసి బాగా కలపాలి.


 3. మెత్తగా పిండిని తయారు చేయడానికి క్రమంగా పాలు జోడించండి.  పిండి మెత్తగా ఉండాలి కానీ జిగటగా ఉండకూడదు.


 4. పిండిని చిన్న భాగాలుగా విభజించి, వాటిని మృదువైన, పగుళ్లు లేని బంతులుగా చుట్టండి.



 #### గులాబ్ జామూన్ వేయించడం:


 1. మీడియం వేడి మీద లోతైన పాన్‌లో నెయ్యి లేదా నూనెను వేడి చేయండి.


 2. నూనెలో పిండి యొక్క చిన్న ముక్కను వదలడం ద్వారా ఉష్ణోగ్రతను పరీక్షించండి.  ఇది వెంటనే గోధుమ రంగులోకి మారకుండా క్రమంగా పెరగాలి.


 3. బంతులను తక్కువ-మీడియం వేడి మీద బ్యాచ్‌లలో వేయించి, బ్రౌనింగ్‌ను సమానంగా ఉండేలా శాంతముగా కదిలించండి.


 4. గులాబ్ జామూన్లు బంగారు గోధుమ రంగులోకి మారిన తర్వాత, వాటిని నూనె నుండి తీసివేసి, పేపర్ టవల్ మీద వేయండి.



 #### గులాబ్ జామున్ నానబెట్టడం:


 1. షుగర్ సిరప్ చల్లబడితే కొద్దిగా వేడి చేయండి.


 2. వేయించిన గులాబ్ జామూన్‌లను వెచ్చని సిరప్‌లో ఉంచండి.  అవి పూర్తిగా మునిగిపోయాయని నిర్ధారించుకోండి.


 3. వాటిని కనీసం 2 గంటలు నాననివ్వండి.  అవి సిరప్‌ను గ్రహిస్తాయి మరియు మృదువుగా మరియు మెత్తగా మారుతాయి.



 ### అందిస్తోంది:


 - గులాబ్ జామూన్‌ను వెచ్చగా లేదా గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద సర్వ్ చేయండి, కావాలనుకుంటే తరిగిన గింజలతో అలంకరించండి.



 మీ ఇంట్లో తయారుచేసిన గులాబ్ జామూన్‌ని ఆస్వాదించండి!

Comments